Giới thiệu

Trường Tiểu học Trung Thành  được thành lập từ năm 1993 . Trường  được đặt tại trung tâm xã Trung Thành – huyện Vụ Bản. Nhà trường có tổng diện tích là 5888 m vuông.

Hiện nay trường tiểu học Trung Thành có 484 em học sinh với 15 lớp. Tổng số CB,GV,NV là 27 đồng chí. Trong đó:

– Cán bộ quản lý nhà trường có 2 đ/c đó là:

+ Đ/c  Hiệu Trưởng: Nguyễn Thị Hồng Diệp

+ Đ/c  Phó HT: Trần Thị Thúy Huyền

– Có 23 giáo viên, 3  nhân viên.

– Các tổ chức trong nhà trường được sắp xếp đầy đủ theo chức năng phần hành.

+ Chi bộ Đảng có 21 đảng viên do đ/c Nguyễn Thị Hồng Diệp làm bí thư.

+ Công đoàn có 27  công đoàn viên  do đ/c Nguyễn Thị Bắc làm chủ tịch công đoàn.

+ Chi đoàn có 5 đoàn viên do đ/c Trần Thị Lệ làm bí thư.

+ Liên đội trường có 120 đội viên, đồng chí Vũ Thị Thu Phương là tổng phụ trách Đội

+ Có 2 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng.

Không chỉ chăm lo việc dạy học mà hai nhà trường đã chú ý đến việc xây dựng trường phát triển về mọi mặt. Cơ sở vật chất ngày được tăng trưởng từ chỗ thiếu bàn, ghế, phòng học nay nhà trường đã có đầy đủ các phòng chức năng cho học sinh học tập, xây dựng môi trường cảnh quan sư phạm ngày càng khang trang đẹp đẽ. Phong trào xã hội hóa giáo dục ngày càng được chú trọng và mở rộng đến từng địa bàn dân cư và từng phụ huynh. Chính vì thế trong mấy năm qua trường luôn duy trì và giữ vững số lượng học sinh không có học sinh bỏ học. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đảm bảo 100% .

Trường còn làm tốt các cuộc vận động của Đảng, cấp trên, đã ủng hộ giúp đỡ các em vùng sâu, vùng xa, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiên tai lũ lụt…

Kể từ ngày thành lập với tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước cũng như mọi quy định, quy chế chuyên môn của ngành, của trường. Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể sư phạm trường tiểu học Trung Thành đã khẳng định được vai trò, vị trí của trường trong phong trào giáo dục của xã nhà và trong hoạt động dạy học của toàn ngành. Nhiều năm liền trường được công nhận Tập thể lao động Xuất sắc và Tập thể lao động Tiên tiến, có nhiều CBQL và GV đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, có đ/c được Chủ tịchtỉnh tặng bằng khen.kg15

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn vất vả nhưng với sự năng động sáng tạo, đầy năng lực nhiệt huyết của BGH nhà trường và sự đoàn kết nhất trí cao của tập thể sư phạm nên trong những năm qua trường đã có những thành công bước đầu đáng kể trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của mình. Đó là:

+ Các phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và ứng dụng CNTT đã được nhà trường chú trọng. Hiện nay có 100% CBQL, GV và nhân viên nhà trường đã sử dụng thành thạo CNTT vào việc quản lý, soạn bài và giảng dạy. Nhà trường tiếp tục bồi dưỡng giúp đỡ cho GV ngày càng chủ động nắm bắt ứng dụng CNTT nhiều hơn và tiếp tục tạo điều kiện cho GV, NV học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và năng lực giảng dạy. Trường có tỷ lệ giáo viên đạt trình độ trên chuẩn cao.

Với sự tham gia rất tích cực của cộng đồng và phụ huynh học sinh, khuôn viên, cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng cải thiện, khang trang hơn, đẹp hơn, mô phạm hơn.

Với những thành tích đã đạt được, với những yêu cầu mới đặt ra, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường tiểu học Trung Thành luôn luôn xác định rõ vai trò, trọng trách của mình để hoàn thành tốt mọi chỉ tiêu đề ra phấn đấu đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” và tiếp tục khẳng định vị thế của mình tromg những năm tiếp theo.